FPT Telecom hướng dẫn Cách khắc phục những lỗi mạng wifi thường gặp nhất hiện nay

General support questions
Post Reply
snowfun87
Posts: 1
Joined: 2017/11/05 08:15:44

FPT Telecom hướng dẫn Cách khắc phục những lỗi mạng wifi thường gặp nhất hiện nay

Post by snowfun87 » 2017/11/05 08:19:26

FPT Telecom hướng dẫn Cách khắc phục những lỗi mạng wifi thường gặp nhất hiện nay

Mạng wifi ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng của nó trong cuộc sống con người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục những lỗi thường gặp Liên quan đến mạng wifi. Như vậy sẽ thật rắc rối Nếu trong một ngày nào đó việc kết nối của bạn gặp phải vấn đề. Hãy xem hướng dẫn sau FPT Telecom nhé:

--->> Khi đăng ký lắp đặt internet FPT bạn sẽ được FPT Telecom tặng miễn phí thiết bị Modem Wifi cực chất mà không bị lỗi lầm gì, tìm hiểu về dịch vụ internet FPT tại đây: https://internetfpt.vn

Việc nắm bắt được các Lỗi wifi thường hay xảy ra sẽ giúp cho người dùng sử dụng modem một cách tốt hơn, giúp bạn có Nhiều kinh nghiệm hơn trong việc sửa chữa và khắc phục vấn đề mà không cần phải nhờ tới sự trợ giúp của các nhân viên nhà mạng.

Một trong những lỗi mà người dùng thường hay gặp phải đó là modem mất kết nối. Lúc này bạn chỉ cần rút dây cáp mạng ra khỏi router, tắt nguồn rồi đợi khoảng 30-40 giây mới bật lại. Cắm đầu jack của dây cáp vào router, nhớ kiểm tra các đầu nối xem chúng có bị đứt không nhé rồi mới khởi động lại modem. Bạn dùng trình duyệt để mở thử một trang web là sẽ biết kết quả ngay thôi.

Image
Những lỗi mạng wifi thường gặp nhất hiện nay

Một lỗi khác đó là người dùng không tìm thấy tên wifi. Để khắc phục thì đầu tiên là bạn phải tạo một kết nối bắt buộc cho máy tính bằng cách vào Control Panel->Network and Internet->Network and Sharing->Manage Wireless Networks.

Nếu như bạn thấy tên mạng được liệt kê trong danh sách thì click chuột phải vào biểu tượng rồi chọn Properties và đánh dấu mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID). Trong trường hợp mà không thấy tên mạng thì nhấn chuột vào mục Add chọn Manually connect to a wireless network rồi điền thông tin theo đúng yêu cầu. Sau cùng bạn kiểm tra lại router, khởi động lại thiết bị là được.

--->> Dịch vụ internet FPT hiện tại nâng cấp lên 100% hạ tầng là mạng cáp quang cho tốc độ siêu nhanh, bạn hãy đăng ký lắp đặt cáp quang fpt để được nhận miễn phí thiết bị Modem Wifi nhé

Đã khi nào bạn thấy mạng wifi bị rớt trong quá trình sử dụng chưa. Mạng bị rớt khiến cho đèn báo modem nháy liên tục. Để khắc phục thì bạn cần thay mới bộ chuyển đổi nếu như dùng chung đường dây với điện thoại cố định. Còn nếu bạn dùng nhiều hơn 2 bộ splitter thì hãy thay thế chúng bằng một splitter 2 chiều.

Image
Cách khắc phục những lỗi mạng wifi thường gặp nhất hiện nay

Trong trường hợp bạn thấy router bị tắt đột ngột thì nguyên nhân có thể là do router đã phải hoạt động liên tục nhiều ngày nên dẫn tới việc hỏng hóc và tắt đột ngột. Tốt nhất thì bạn hãy đặt router ở một nơi thoáng mát, kiểm tra đảm bảo lỗ thông hơi trên đó không bị các hạt bụi bẩn che khuất. Bạn hãy rút ổ cắm nguồn để một lúc sau rồi mới cắm lại. Lúc nào không dùng nữa thì hãy tắt chúng đi.

Trên thị trường hiện nay có cung cấp các router cho phép bạn chỉ định thời gian tắt hoặc là mặc định sau 30 phút không dùng nữa thì hệ thống sẽ tự chuyển đổi về chế độ nghỉ. Vì thế mà bạn có thể sử dụng loại mới này thay cho những thiết bị đã cũ.

Khi lắp đặt mạng wifi thì bạn cần phải nhớ đặt mật khẩu, nếu không thì bất cứ ai cũng có thể tìm và kết nối được với wifi nhà bạn đấy. Nếu điều này xảy ra thì không chỉ kết nối wifi bị chậm mà các dữ liệu cá nhân của bạn cũng sẽ bị xâm nhập và lấy cắp một cách dễ dàng. Do đó password chính là cách thức bảo vệ quyền lợi cũng như sự riêng tư cho bạn đấy.
--->> Xem thêm khuyến mãi lắp mạng internet FPT tại Đồng Nai: https://internetfpt.vn/lap-mang-cap-qua ... -dong-nai/
Last edited by snowfun87 on 2018/02/28 08:16:36, edited 1 time in total.

User avatar
TrevorH
Forum Moderator
Posts: 24064
Joined: 2009/09/24 10:40:56
Location: Brighton, UK

Re: Updating glibc on CentOS 6

Post by TrevorH » 2017/11/05 13:26:23

No. That package is for CentOS 7 which has glibc 2.17. Any attempt to upgrade glibc will render your system unbootable. The only other solution is to rebuild the package for CentOS 6 (means having the SRPM that was used to build it).
CentOS 5 died in March 2017 - migrate NOW!
Full time Geek, part time moderator. Use the FAQ Luke

Post Reply